Thủ tục xin visa Nhật Bản

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên mỗi nước đều có quy định riêng của họ và Nhật Bản cũng thế. Trước khi đi du học một loại giấy tờ không thể thiếu đó là Visa, visa được cấp tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam. Vì vậy trươc khi quyết định đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định và thủ tục đó, công ty du học Nhật Bản HACO xin gửi đến bạn thông tin liên quan đến thủ tục xin visa đi du học tại Nhật:

Visa_Nhat_Ban 01

  1. Có 2 trường hợp khi xin visa đi du học Nhật:
  • Khi xin visa đã có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú, ở trường hợp này sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ sử dụng những giấy tờ đó để tới đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp visa du học, bạn sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật.
  • Trường hợp còn lại khi bạn chưa có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú, điều này khó khăn hơn trường hợp trên và thủ tục sẽ rườm rà hơn.

Ngoài ra các bạn cần lưu ý đó là có 2 loại visa đó là visa học tiếng

Visa học chuyên môn. Tùy vào từng trường hợp du học HACO            chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.

  1. Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm:
  • Hộ chiếu
  • Đơn xin visa
  • Hình 4.5cm x 4.5cm được chụp trong 6 tháng trở lại đây (2 hình)
  • Giấy tư cách lưu trú (1 bộ bản chính)
  • Hồ sơ xác minh nhân thân
  • Giấy gọi nhập học (1 bản, bản chính)

Sau khi hoàn tất các thủ tục do đại sứ quán hướng dẫn thì bạn có thể lấy được visa sau 1 tuần

  • Một số vấn đề thường gặp
  • Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt.
  • Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
  • Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự .xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  • Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  • Ảnh làm visa phải là ảnh với áo sơ mi có cổ và chụp trên nền trắng.
  1. Một số thắc mắc thường gặp trong quá trình làm visa
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại nhật là gi?

Là chứng nhận của Cục quản lý xuất nhập cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật, bắt buộc khi bạn muốn ở Nhật trên 90 ngày.

  • Hồ sơ xác minh nhân thân là gi?

Là giấy phép nhập học của một trường bên Nhật

  • Các tiêu chí xét hồ sơ là gi?

Có 4 tiêu chí xét hồ sơ:

  • Năng lực tài chính của người bảo hộ cho bạn
  • Năng lực học tập của bạn
  • Năng lực tiếng Nhật của bạn
  • Sơ yêu lí lịch của bạn
  • Thời hạn visa cua du học sinh?

Tùy từng trường hợp sẽ có độ dài khác nhau nhưng thường là từ 3 tháng đến 4 năm 3 tháng.

  • Visa du học sinh có được làm thêm không?

Có được làm thêm

 

Trên đây là một số thông tin về thủ tục làm visa du học Nhật, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề công ty du học Nhật Bản HACO sẽ tư vấn và giúp các bạn thi đậu visa trong thời gian ngắn nhất.

 

Mọi thông tin xin liên hệ :

Author: duhochaco

Share This Post On

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *