Những điều bạn cần phải biết khi đi du học nhật bản

Dưới đây là những lời chia sẻ kinh nghiệm của các du học Nhật kỳ tháng 1 và tháng 4 khi đến du học ở đất nước Nhật Bản, mời các bạn hãy xem họ chia sẻ gì khi đi du học ở đất nước được mệnh danh xứ sở hoa anh đào.

tuyen-sinh-du-hoc-nhat-banTuyển sinh du học nhật kỳ tháng 1, tháng 4 

Những điều bạn cần biết phải khi đi du học Nhật Bản

+ Khi đến với đất nước Nhật thì các bạn sẽ được giao lưu, học tập trong môi trường Nhật sẽ giúp các bạn có thêm được sự tự tin ,cẩn thận , tỉ mỉ trong công việc cũng như cuộc sống. Sang Nhật ngoài việc học tập vào các ngày nghỉ  thì các bạn nên thường xuyên giành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa  như đi tham quan các khu di tích  đình chùa  vì đây là các di tích đã được cả thế giới công nhận .

+ Khi đến những khu di tích đó,các bạn càng có nhiều cơ hội tìm hiểu và hiểu rõ về phong tục ,tập quán của nước bạn đã được di trì và bảo tồn hàng trăm năm của họ. Chính vì vậy, tôn trọng  các di tích lịch sử  là điều rất quan trọng vì chỉ bạn hòa nhập nhanh vào môi trường Nhật thì sẽ giúp các bạn nhớ được từ vựng tốt và các bạn có thể truyền đạt những ý kiến đến người khác.

+ Các bạn có thể thu thập được rất nhiều thông tin về Nhật bản bởi điều kiện vật chất của Nhật Bản rất tốt từ thư viện, máy tính, đến ký túc xá, nhà ăn… tất cả sẽ giúp các bạn có  biết thêm nhiều kiến thức về Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn nên đọc thêm các sách tham khảo để nâng cao khả năng học từ vựng tiếng Nhật điều đó sẽ có ích cho các bạn khi sống và làm việc tại Nhật Bản.

+ Đến Nhật ngoài việc học tập ra thì vấn đề mà các bạn du học sinh cũng rất quan tâm đến đó là việc làm thêm để có thêm thu nhập.

+ Các bạn có thể xin việc làm qua sự giúp đỡ của chính phủ Nhật hoặc trong trường Nhật cũng giới thiệu việc làm cho các bạn.

+ Các bạn có thể tìm được công việc làm thêm trong các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị,vv…Làm thêm là việc cần thiết giúp các bạn học ngoại ngữ tốt hơn, tự lập hơn đồng thời cũng giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên nếu các bạn quá tập trung vào công việc mà quên đi việc học của mình thì cũng không tốt vì có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn.

+ Học bổng cũng là điều mà các bạn cần phải quan tâm. Trên thực tế  hiện nay có rất nhiều các bạn du học đến Nhật với số lượng đông nên việc xin học bổng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Các bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ bao  gồm các giấy tờ liên quan ,thành tích học tập tốt là yếu tố quan trọng để bạn được chập nhận hay không.

+ Cuộc sống ở nước Nhật rất thuận tiện , bất cứ cái gì các bạn cũng có thể mua ở trong cửa hàng. Hệ thống cửa hàng tiện ích mở cửa 24 giờ.

+ Phương tiện đi lại mà người Nhật sử dụng chủ yếu để đi lại là xe buýt và tàu điện rất phổ biến nên các bạn có thể đi bất kỳ đâu trên đất nước Nhật .Việc ăn, chỗ ở cũng rất thuận lợi, các bạn có thể ở trong các ký túc xá để thuận tiện cho việc học tập của các bạn. Đó cũng là môi trường tốt cho các bạn giao lưu và học hỏi các bạn Nhật cũng như các bạn nước ngoài khác.

Author: Hoàng Anh

Share This Post On

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *