Hỏi / đáp

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Posted by on in Hỏi đáp du học, Thủ tục du học | 0 comments

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn được học tập tại đất nước hoa anh đào, nơi có nền giáo dục bậc nhất thế giới nhiên lại không biết phải bắt đầu từ đâu và phải thực hiện những thủ tục nào, du học HACO chúng tôi xin hướng dẫn và giúp đỡ các bạn các bước để hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị đi du học tại Nhật Bản

 

  1. Hồ sơ cần chuẩn bị :
  2. Giấy tờ cá nhân
  • Bằng tốt nghiệp THPT – trung cấp/ cao đẳng/ đại học nếu có ( bản gốc + 1 bản công chứng )
  • Học bạ THPT – bảng điểm trung cấp/ cao đẳng/ đại học nếu có ( bản gốc + 1 bản công chứng )
  • Giấy khai sinh ( bản sao )
  • Chứng minh thư nhân dân ( bản sao 2 mặt trên 1 tờ A4 )
  • Sổ hộ khẩu gia đình ( 1 bản công chứng )
  • 08 ảnh (4×6); 08 ảnh (3×4)
  • Hộ chiếu ( bản gốc )
  • Bằng cấp liên quan đến tiếng Nhật tối thiểu N5 ( bản gốc )
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) ( 1 bản công chứng )
  • Nếu là tu nghiệp sinh về nước cần nộp chứng chỉ hoàn thành tu nghiệp sinh + hộ chiếu cũ ( bản gốc )

 

  1. Giấy tờ người bảo trợ tài chính
  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính
  • CMND của người bảo trợ tài chính ( 1 bản công chứng 2 mặt trên giấy A4 )
  • Giấy xác nhận số dư + bản sao sổ tiết kiệm
  • Giấy xác nhận công việc của người bảo trợ tài chính

Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu có ( 1 bản công chứng )

  1. Bước thực hiện

Bước 1: Xin liên hệ du học HACO để được trực tiếp tư vấn và hoàn tất thủ tục :

Công Ty TNHH Tư Vấn Du Học Quốc Tế Hoàng Anh

Địa chỉ: số 502/19, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 4. Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 08.73051268 – 0947389399

Email: duhocnhatbanhaco@gmail.com

 

Bước 2: Nộp các giấy tờ cá nhân của mình đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của HACO (Ưu tiên những hồ sơ nộp sớm)

Bước 3: HACO sẽ tiến cử học sinh tới trường Nhật ngữ mà bạn lựa chọn.

Bước 4: HACO sẽ xử lý hồ sơ của bạn. Trong thời gian này, bạn được tham gia lớp học tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ của HACO.

Bước 5: Nộp hồ sơ của bạn sang trường kèm theo xác nhận năng lực tiếng Nhật và trường sẽ nộp hồ sơ đó lên Cục xuất nhập cảnh xin giấy Chấp nhận tư cách lưu trú – COE.

Bước 6: Trường gửi bản scan COE (giấy xác nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản) của bạn về công ty kèm theo Giấy yêu cầu nộp học phí. (2 ngày)

Bước 7: HACO dịch biểu phí tiền học. Hướng dẫn học sinh tiến hành chuyển tiền học phí sang trường hoặc có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ theo đúng hóa đơn. (7 – 14 ngày)

Bước 8: Trường gửi về công ty các giấy tờ: COE gốc và Giấy nhập trường để công ty xin visa cho bạn tại Đại sứ quán. (07 ngày)

Bước 9:  Học sinh thông báo ngày mong muốn bay sang Nhật. HACO sẽ phối hợp với trường bên Nhật Bản, hẹn ngày đưa đón học sinh tại sân bay. Và hướng dẫn những thủ tục, đồ dùng cần thiết để học sinh mang sang Nhật

Bước 10: Sau khi sang Nhật được 1 tháng, khi đã làm quen với môi trường và văn hoá Nhật Bản, HACO sẽ phối hợp cùng trường mà học sinh đang theo học luôn trực tiếp hỗ trợ các bạn ngay cả sau khi đã nhập học. Các bạn sẽ được

DU HOC TAI NHAT

HACO và nhà trường giới thiệu công việc làm thêm và ký túc xá.  Những học sinh chăm chỉ học tập và có khả năng giao tiếp với người Nhật sẽ được nhà trường đảm bảo 100%  việc giới thiệu công việc làm thêm với mức lương trung bình từ 35-40 triệu đồng/tháng.

Thủ tục du học Nhật Bản

Posted by on in Hỏi đáp du học, Thủ tục du học | 0 comments

Thủ tục du học Nhật Bản

Ngoài những thủ tục quan trọng trước khi đi du học mà bạn chuẩn bị trong nước, sau khi đặt chân sang đất nước Nhật Bản để tránh gặp phải những bỡ ngỡ và rắc rối không cần thiết bạn cũng nên chú ý một số những thủ tục du học Nhật Bản sau:

  1. Thủ tục đăng ký ngoại kiều
  • Thủ tục đăng ký ngoại kiều hay còn gọi là đăng ký người nước ngoài. Theo luật của chính phủ Nhật Bản những người nước ngoài có dự định lưu trú trên 90 ngày tại Nhật Bản có nghĩa vụ đăng ký với văn phòng địa phương đó trong vòng 90 ngày kể từ khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản (giống như giấy tạm trú tại Việt Nam khi bạn di chuyển chỗ ở)
  • Thủ tục đăng ký về nguyên tắc do chính người lưu trú phải đích thân đến đăng ký tại ủy ban hành chính nơi lưu trú,ở một số trường bộ phận phụ trách sinh viên quốc tế sẽ giúp sinh viên mới đi đăng ký, điền vào “đơn xin cấp thẻ đăng ký ngoại kiều” theo mẫu của ủy ban, nộp kèm theo hộ chiếu và 2 ảnh
  • Luôn phải mang theo thẻ đăng ký ngoại kiều và cung cấp cho nhà chức trách (cảnh sát, cán bộ cửa khẩu….) khi được yêu cầu kiểm tra. Sau khi rời khỏi Nhật Bản bạn phải hoàn trả lại thẻ cho nơi có thẩm quyền
  • Trong trường hợp bạn bị mất thẻ hoặc thay đổi một số thông tin trên thẻ bạn sẽ phải trực tiếp đến văn phòng quận hoặc thành phố nơi bạn cư trú để báo mất thẻ và xin cấp lại trong vòng 14 ngày kể từ khi mất hoặc thay đổi thông tin.
  1. Thủ tục làm thẻ bảo hiểm y tế quốc gia
  • Chi phí y tế bên Nhật rất cao vì vậy nhất thiết bạn phải có bảo hiểm y tế, khi đi đăng ký người ngoại kiều bạn nên đăng ký thẻ bảo hiểm y tế quốc gia luôn và phải trả phí bảo hiểm hàng tháng tuy nhiên đối với du học sinh khi khai báo thuộc diện người không có thu nhập thì bạn sẽ được giảm chi phí đến 60%
  • Khi bạn khám hoặc điều trị bệnh tại bênh viện bạn chỉ phải chi trả 30% số tiền điều trị, không những thế bạn còn được hưởng chính sách hoàn trả lại 80% do là du học sinh vì vậy số tiền thực bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 6% số tiền điều trị.
  • Khi bạn thay đổi nơi ở, thông tin v..v. ở thẻ bảo hiểm y tế bạn cần thông báo với phòng bảo hiểm trong vòng 14 ngày kể từ ngày thay đổi.
  1. Tài khoản ngân hàng hay tài khoản bưu chính
  • Mở một tài khoản ngân hàng là điều vô cùng quan trọng khi bạn đặt chân đến sinh sống và học tập tại một đất nước mới giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch, thanh toán (gửi nhận tiền, nhận học bổng, thanh toán mua hàng v..v.) thuận tiện và nhanh chóng, hơn nữa tránh việc giữ một số tiền quá lớn trong người.

Thủ tục này rất nhanh chóng, chỉ cần đủ giấy tờ là bạn có thể mở ngay một tài khoản tại ngân hàng, chỉ cần đến chi nhanh bưu điện gần nhất để mở và thủc chỉ mất khoảng 20 đến 30 phút.

  • Để mở được tài khoản ngân hàng bạn bắt buộc phải có thẻ lưu trú (thẻ đăng ký ngoại kiều) hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký thẻ lưu trú, bạn hãy đến trực tiếp quầy đăng ký và thực hiện các thủ tục :
  • Xuất trình hộ chiếu và thẻ lưu trú
  • Đăng ký chữ ký
  • Nộp một khoản tiền cọc vào tài khoản

Bạn sẽ nhận được ngay sổ tài khoản và thẻ rút tiền sau một tuần.

  1. Thủ tục tạm thời xuất cảnh
  • Nếu bạn hiện lưu trú tại Nhật Bản và muốn tạm thời xuất cảnh trong thời gian được phép, sau đó quay lại Nhật Bản và tiếp tục tư cách cư trú hiện có, thì trước khi rời Nhật Bản bạn phải xin cấp phép tái nhập cảnh tại cơ quan Xuất Nhập Cảnh (XNC) nơi bạn cư trú. Như vậy bạn sẽ không phải xin lại visa từ đầu khi quay trở lại Nhật Bản, miễn là bạn quay lại trong vòng thời hạn cho phép ghi trên giấy phép tái nhập cảnh.
  1. Thủ tục gian hạn lưu trú
  • Nếu bạn muốn lưu lại Nhật Bản quá thời gian được phép khi nhập cảnh, thì trước khi hết hạn bạn phải nộp đơn xin gia hạn cho cơ quan XNC nơi bạn cư trú. (Thường cơ quan này nhận đơn khoảng 2 tháng trước khi hết phép lưu trú). Nếu ai lưu lại Nhật Bản quá thời hạn một cách bất hợp pháp sẽ bị phạt và bị trục xuất về nước.
  1. Thủ tục thay đổi tư cách lưu trú
  • Nếu bạn muốn tham gia những hoạt động ngoài hoạt động qui định trong tư cách tạm trú hiện có của mình, bạn phải được cơ quan XNC nơi lưu trú cho phép đổi sang tư cách tạm trú khác tương ứng. Nếu ai không được phép mà cứ tiến hành những hoạt động ngoài hoạt động qui định trong tư cách tạm trú hiện có, sẽ bị phạt và bị trục xuất về nước.du-hoc-nhat-ban-chi-phi-thap

 

Mọi thông tin xin liên hệ du học nhật bản HACO để được tư vấn và giải đáp.

 

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Posted by on in Hỏi đáp du học, Bài viết nổi bật, Thủ tục du học | 0 comments

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên mỗi nước đều có quy định riêng của họ và Nhật Bản cũng thế. Trước khi đi du học một loại giấy tờ không thể thiếu đó là Visa, visa được cấp tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam. Vì vậy trươc khi quyết định đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định và thủ tục đó, công ty du học Nhật Bản HACO xin gửi đến bạn thông tin liên quan đến thủ tục xin visa đi du học tại Nhật:

Visa_Nhat_Ban 01

  1. Có 2 trường hợp khi xin visa đi du học Nhật:
  • Khi xin visa đã có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú, ở trường hợp này sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ sử dụng những giấy tờ đó để tới đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp visa du học, bạn sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật.
  • Trường hợp còn lại khi bạn chưa có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú, điều này khó khăn hơn trường hợp trên và thủ tục sẽ rườm rà hơn.

Ngoài ra các bạn cần lưu ý đó là có 2 loại visa đó là visa học tiếng

Visa học chuyên môn. Tùy vào từng trường hợp du học HACO            chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.

  1. Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm:
  • Hộ chiếu
  • Đơn xin visa
  • Hình 4.5cm x 4.5cm được chụp trong 6 tháng trở lại đây (2 hình)
  • Giấy tư cách lưu trú (1 bộ bản chính)
  • Hồ sơ xác minh nhân thân
  • Giấy gọi nhập học (1 bản, bản chính)

Sau khi hoàn tất các thủ tục do đại sứ quán hướng dẫn thì bạn có thể lấy được visa sau 1 tuần

  • Một số vấn đề thường gặp
  • Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt.
  • Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
  • Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự .xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  • Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  • Ảnh làm visa phải là ảnh với áo sơ mi có cổ và chụp trên nền trắng.
  1. Một số thắc mắc thường gặp trong quá trình làm visa
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại nhật là gi?

Là chứng nhận của Cục quản lý xuất nhập cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật, bắt buộc khi bạn muốn ở Nhật trên 90 ngày.

  • Hồ sơ xác minh nhân thân là gi?

Là giấy phép nhập học của một trường bên Nhật

  • Các tiêu chí xét hồ sơ là gi?

Có 4 tiêu chí xét hồ sơ:

  • Năng lực tài chính của người bảo hộ cho bạn
  • Năng lực học tập của bạn
  • Năng lực tiếng Nhật của bạn
  • Sơ yêu lí lịch của bạn
  • Thời hạn visa cua du học sinh?

Tùy từng trường hợp sẽ có độ dài khác nhau nhưng thường là từ 3 tháng đến 4 năm 3 tháng.

  • Visa du học sinh có được làm thêm không?

Có được làm thêm

 

Trên đây là một số thông tin về thủ tục làm visa du học Nhật, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề công ty du học Nhật Bản HACO sẽ tư vấn và giúp các bạn thi đậu visa trong thời gian ngắn nhất.

 

Mọi thông tin xin liên hệ :