Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn được học tập tại đất nước hoa anh đào, nơi có nền giáo dục bậc nhất thế giới nhiên lại không biết phải bắt đầu từ đâu và phải thực hiện những thủ tục nào, du học HACO chúng tôi xin hướng dẫn và giúp đỡ các bạn các bước để hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị đi du học tại Nhật Bản   Hồ sơ cần chuẩn bị : Giấy tờ cá nhân Bằng tốt nghiệp THPT – trung cấp/ cao đẳng/ đại học nếu có ( bản gốc + 1 bản công chứng ) Học bạ THPT – bảng điểm trung cấp/ cao đẳng/ đại học nếu có ( bản gốc + 1 bản công chứng ) Giấy khai sinh ( bản sao ) Chứng minh thư nhân dân ( bản sao 2 mặt trên 1 tờ A4 ) Sổ hộ khẩu gia đình ( 1 bản công chứng ) 08 ảnh (4×6); 08 ảnh (3×4) Hộ chiếu ( bản gốc ) Bằng cấp liên quan đến tiếng Nhật tối thiểu N5 ( bản gốc ) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) ( 1 bản công chứng ) Nếu là tu nghiệp sinh về nước cần nộp chứng chỉ hoàn thành tu nghiệp sinh + hộ chiếu cũ ( bản gốc )   Giấy tờ người bảo trợ tài chính Đơn cam kết bảo trợ tài chính CMND của người bảo trợ tài chính ( 1 bản công chứng 2 mặt trên giấy A4 ) Giấy xác nhận số dư + bản sao sổ tiết kiệm Giấy xác nhận công việc của người bảo trợ tài chính Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu có ( 1 bản công chứng ) Bước thực hiện Bước 1: Xin liên hệ du học HACO để được trực tiếp tư vấn và hoàn tất thủ tục : Công Ty TNHH Tư Vấn Du Học Quốc Tế Hoàng Anh Địa chỉ: số 502/19, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 4. Quận 3, TP.HCM Điện thoại: 08.73051268 – 0947389399 Email: duhocnhatbanhaco@gmail.com   Bước 2: Nộp các giấy tờ cá nhân của mình đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của HACO (Ưu tiên những hồ sơ nộp sớm) Bước 3: HACO sẽ tiến cử học sinh tới trường Nhật ngữ mà bạn lựa chọn. Bước 4: HACO sẽ xử lý hồ sơ của bạn. Trong thời gian này, bạn được tham gia lớp học tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ của HACO. Bước 5: Nộp hồ sơ của bạn sang trường kèm theo xác nhận năng lực tiếng...

Read More

Thủ tục du học Nhật Bản

Ngoài những thủ tục quan trọng trước khi đi du học mà bạn chuẩn bị trong nước, sau khi đặt chân sang đất nước Nhật Bản để tránh gặp phải những bỡ ngỡ và rắc rối không cần thiết bạn cũng nên chú ý một số những thủ tục du học Nhật Bản sau: Thủ tục đăng ký ngoại kiều Thủ tục đăng ký ngoại kiều hay còn gọi là đăng ký người nước ngoài. Theo luật của chính phủ Nhật Bản những người nước ngoài có dự định lưu trú trên 90 ngày tại Nhật Bản có nghĩa vụ đăng ký với văn phòng địa phương đó trong vòng 90 ngày kể từ khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản (giống như giấy tạm trú tại Việt Nam khi bạn di chuyển chỗ ở) Thủ tục đăng ký về nguyên tắc do chính người lưu trú phải đích thân đến đăng ký tại ủy ban hành chính nơi lưu trú,ở một số trường bộ phận phụ trách sinh viên quốc tế sẽ giúp sinh viên mới đi đăng ký, điền vào “đơn xin cấp thẻ đăng ký ngoại kiều” theo mẫu của ủy ban, nộp kèm theo hộ chiếu và 2 ảnh Luôn phải mang theo thẻ đăng ký ngoại kiều và cung cấp cho nhà chức trách (cảnh sát, cán bộ cửa khẩu….) khi được yêu cầu kiểm tra. Sau khi rời khỏi Nhật Bản bạn phải hoàn trả lại thẻ cho nơi có thẩm quyền Trong trường hợp bạn bị mất thẻ hoặc thay đổi một số thông tin trên thẻ bạn sẽ phải trực tiếp đến văn phòng quận hoặc thành phố nơi bạn cư trú để báo mất thẻ và xin cấp lại trong vòng 14 ngày kể từ khi mất hoặc thay đổi thông tin. Thủ tục làm thẻ bảo hiểm y tế quốc gia Chi phí y tế bên Nhật rất cao vì vậy nhất thiết bạn phải có bảo hiểm y tế, khi đi đăng ký người ngoại kiều bạn nên đăng ký thẻ bảo hiểm y tế quốc gia luôn và phải trả phí bảo hiểm hàng tháng tuy nhiên đối với du học sinh khi khai báo thuộc diện người không có thu nhập thì bạn sẽ được giảm chi phí đến 60% Khi bạn khám hoặc điều trị bệnh tại bênh viện bạn chỉ phải chi trả 30% số tiền điều trị, không những thế bạn còn được hưởng chính sách hoàn trả lại 80% do là du học sinh vì vậy số tiền thực bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 6% số tiền điều trị. Khi...

Read More

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên mỗi nước đều có quy định riêng của họ và Nhật Bản cũng thế. Trước khi đi du học một loại giấy tờ không thể thiếu đó là Visa, visa được cấp tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam. Vì vậy trươc khi quyết định đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định và thủ tục đó, công ty du học Nhật Bản HACO xin gửi đến bạn thông tin liên quan đến thủ tục xin visa đi du học tại Nhật: Có 2 trường hợp khi xin visa đi du học Nhật: Khi xin visa đã có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú, ở trường hợp này sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ sử dụng những giấy tờ đó để tới đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp visa du học, bạn sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật. Trường hợp còn lại khi bạn chưa có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú, điều này khó khăn hơn trường hợp trên và thủ tục sẽ rườm rà hơn. Ngoài ra các bạn cần lưu ý đó là có 2 loại visa đó là visa học tiếng Visa học chuyên môn. Tùy vào từng trường hợp du học HACO            chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn. Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm: Hộ chiếu Đơn xin visa Hình 4.5cm x 4.5cm được chụp trong 6 tháng trở lại đây (2 hình) Giấy tư cách lưu trú (1 bộ bản chính) Hồ sơ xác minh nhân thân Giấy gọi nhập học (1 bản, bản chính) Sau khi hoàn tất các thủ tục do đại sứ quán hướng dẫn thì bạn có thể lấy được visa sau 1 tuần Một số vấn đề thường gặp Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt. Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự .xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin...

Read More